มอย.ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

ข่าวรอบรั้ว มอย.

สถาบันอัสสลาม มหาวิทยาลัยอิสลามยะลา พร้อมด้วยศูนย์ประสานงานเครือข่ายอัสสลาม เขตพื้นที่อันดามันและจังหวัดนครศรีธรรมราช เดินทางไปให้ความช่วยเหลือแก่พี่น้องผู้ประสบความเดือดร้อนจากภัยพิบัติน้ำท่วมและดินโคลนถล่ม เมื่อวันที่ 1 – 2 เมษายน  2554 บริเวณพื้นที่ ต.ปากนคร ต.ท่าซัก อำเภอเมือง จ.นครศรีธรรมราช และบริเวณพื้นที่ ที่ ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมือง, ต.หน้าเขา อ.เขาพนม และที่ ต.คลองหิน อ.อ่าวลึก จังหวัดกระบี่ โดยมีผู้ที่เดือดร้อนได้รับความช่วยเหลือครั้งนี้ มีจำนวนประมาณ 500 ครอบครัว เป็นถุงยังชีพประกอบด้วยข้าวสาร น้ำตาลทราย ปลากระป๋อง น้ำปลาและบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

            นายมูฮัมมัดนาเซร์ หะบาแย ผู้อำนวยการสถาบันอัสสลาม เปิดเผยว่า ภัยพิบัติครั้งนี้เป็นสิ่งสะท้อนให้เห็นถึงบททดสอบที่เป็นอานุภาพของพระเจ้าผู้ทรงรอบรู้ ผู้ทรงดูแลสรรพสิ่งทั้งมวล ที่ชุมชนในพื้นที่เหล่านี้ต้องทบทวนถึงบทบาทหน้าที่ ตลอดจนพฤติกรรมของตัวเองว่า ได้ทำอะไรไปบ้างตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เพราะทุกครั้งที่เกิดโศกนาฏกรรม นั่นคือโจทย์ในมิติของจิตวิญญาณที่ต้องการคำตอบจากมนุษย์

            นายมูฮัมมัดนาเซร์ กล่าวต่อไปว่า ขอแสดงความเสียใจกับทุกความสูญเสียของพี่น้องเราทุกคนในสถานการณ์ครั้งนี้ เราพยายามที่จะให้ความช่วยเหลือตามกำลังความสามารถที่มีอยู่ แม้ต้องประสบความยากลำบากบ้างในบางพื้นที่ที่เข้าไปช่วยเหลือ โดยไม่เลือกกลุ่ม เชื้อชาติ ศาสนา เราถือว่าทุกคนเป็นพี่น้องและเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน