มหาวิทยาลัยบรูไนดารุสสลามส่งนักศึกษาฝึกประสบการณ์จริงที่จังหวัดยะลา

ข่าวรอบรั้ว มอย.

          

มหาวิทยาลัยบรูไนดารุสสลามส่งนักศึกษาฝึกประสบการณ์จริงที่จังหวัดยะลา

                ภายใต้ความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยอิสลามยะลากับมหาวิทยาลัยบรูไนดารุสสาลาม นำโดย ดร.ยาบิท อาลาส ผู้อำนวยการสถาบันภาษา มหาวิทยาลัยบรูไนดารุสสลาม พร้อมด้วยนักศึกษา 6 คน ได้เดินทางเข้าร่วมโครงการ Community Project Jointly Organised ซึ่งเป็นโครงการฝึกประสบการณ์จริงของนักศึกษาที่จะเข้าไปช่วยสอนและและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ตามโรงเรียนต่างๆในพื้นที่จังหวัดยะลาและอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

                        เมื่อ 13 มิถุนายน 2553 ณ ห้องประชุมวีไอพี มหาวิทยาลัยอิสลามยะลา ดร.อิสมาอีลลุตฟี จะปะกียา อธิการบดี ได้กล่าวต้อนรับและแสดงความยินดีกับคณะของดร.ยาบิท พร้อมกับได้มอบประกาศนียบัตรแห่งความร่วมมือให้แก่ผู้แทนโรงเรียนต่างๆที่เข้าร่วมโครงการดังกล่าว ซึ่งจะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 13 มิถุนายน 2553 ถึงวันที่ 9 กรกฎาคม  2553

                        Dayangku hamizah Pg Sabri หนึ่งในคณะนักศึกษาจากประเทศบรูไนดารุสสลามเปิดเผยว่า ตนเองรู้สึกตื่นเต้นและกังวลเล็กน้อยที่ต้องจากครอบครัวมาอยู่ที่นี่ แต่เมื่อได้มาสัมผัสกับพี่น้องมุสลิมที่นี่เพียงแค่สองวันแรก ตนเองมีความรู้สึกอบอุ่นและประทับใจในบรรยากาศของการต้อนรับจากพี่น้องคนที่นี่ จึงขอตั้งใจทำหน้าที่ให้เต็มความสามารถ แล้วจะได้นำเอาสิ่งดีๆกลับไปบอกให้ครอบครัว